Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ chính sách

Giới thiệu

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là cơ sở đào tạo công lập, Nhà trường thực hiện đúng và đầy đủ các chính sách về miễn, giảm học phí; trợ cấp xã hội; vay vốn tín dụng, … đối với sinh viên.

Mỗi năm, Sinh viên nhập học khóa mới đều được thông báo mức học phí trước khi quyết định chọn trường. Mức học phí này đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước đối với các trường công lập. Ngoài học phí ra, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Ngoài học phí, với các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên, sinh hoạt phí cũng là một trong những nỗi lo hàng đầu khi năm học mới bắt đầu. Chia sẻ nỗi lo đó của gia đình, trong nhiều năm qua, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp sinh viên tháo gỡ phần nào những khó khăn về tài chính, để các bạn có thể ổn định tâm lý và chuyên tâm học hành.

Trong trường hợp gia đình gặp khó khăn, bạn đừng nên quá lo lắng. Hãy yên tâm học hành, nhà nước hỗ trợ bằng  Quỹ Tín dụng vay vốn học  tập dành cho Sinh viên, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội. Mức cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội năm nay là 11.000.000 đồng/năm học, tương đương với 1.100.000 đồng/tháng. Với mức sống hiện tại ở thành phố Kon Tum, số tiền này có thể giúp các bạn trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt. Nhiều Sinh viên đã dùng giải pháp này để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tại Phân hiệu, với những trường hợp thuộc diện gia đình chính sách, Nhà trường thực hiện chế độ miễn, giảm học phí và trợ cấp xã hội theo đúng chủ trương và quy định của Nhà nước. Sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí và trợ cấp xã hội  cần chuẩn bị bản sao có công chứng giấy chứng nhận phòng Công tác HSSV để được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ xét miễn, giảm học phí.

Một trong những giải pháp tối ưu và bền vững nhất đặt nền tảng trên sự nỗ lực và tinh thần phấn đấu của các bạn trong học tập và rèn luyện, đó là chính sách Học bổng cho Sinh viên học tập tốt. Tại Phân hiệu, tùy theo điểm trung bình học tập và điểm rèn luyện tích lũy được, sinh viên có cơ hội được nhận 1 trong 3 mức học bổng của Nhà trường.

Ngoài học bổng khuyến khích học tập do trường cấp, Sinh viên của trường còn có cơ hội nhận được các học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ, như: Học bổng Rhone Mê Kông, Giải thưởng Kova, Học bổng Hiệp hội JBAV & JAPAN BUSINESS FEDERATION, Học bổng của Agribank; Vietcombank, Học bổng của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Học bổng của Viettel; Mobifone; Vinaphone, Học bổng của Quỹ từ thiện FELDMAN A.B, Học bổng Kumho Asiana, Học bổng Báo Thanh niên, Học bổng “Quỹ Thiện Tâm” của Vingroup, Học bổng “Saigon Co.op - chắp cánh tương lai”, Học bổng của Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức, Học bổng “Thắp sáng ước mơ”, Học bổng của Quỹ khuyến học Việt Nam, …

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum luôn mong muốn được chăm lo cho cho sự phát triển toàn diện của sinh viên. Trong đó, việc áp dụng những chế độ chính sách hỗ trợ sinh viên là một trong các giải pháp thiết thực, hiệu quả, giúp người học vững tâm, bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Đây cũng là trách nhiệm của Nhà trường trong sự nỗ lực chung với sự nghiệp trồng người của nền giáo dục Việt Nam.