Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Giới thiệu

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum luôn xác định nhiệm vụ chính trị hàng đầu của học sinh, sinh viên là học tập và tập sự nghiên cứu khoa học. Do đó, mọi hoạt động của Nhà trường đều hướng tới việc tạo môi trường và những điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ, hỗ trợ người học thực hiện tốt nhiệm vụ này.
 
Giờ tự học của sinh viên Phân hiệu
Giờ tự học của sinh viên Phân hiệu

Đầu các khóa học và năm học, người học được phổ biến chi tiết, đầy đủ mục tiêu đào tạo, chương trình đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Nhà trường; các chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động học tập của sinh viên. Để tăng cường thêm thông tin và nhận thức của sinh viên về vấn đề học tập, Nhà trường đã phát Sổ tay sinh viên cho sinh viên nhằm hướng dẫn cụ thể đến sinh viên về các nội dung liên quan, đồng thời cung cấp các thông tin cập nhật trên hệ thống thông tin điện tử của Nhà trường nhằm mục đích tạo nhiều kênh thông tin đa dạng, phong phú cho người học.

Công tác quản lí học sinh sinh viên trong Nhà trường được tăng cường và đổi mới nhằm tạo môi trường thân thiện, đảm bảo an ninh chính trị, tư tưởng cho người học, đảm bảo sinh hoạt dân chủ trong Nhà trường. Người học có ý kiến tham gia xây dựng, phản biện các vấn đề xã hội và chính sách giáo dục của Nhà trường. Định kỳ hằng năm, Nhà trường tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám đốc, lãnh đạo các bộ phận của Nhà trường với sinh viên, cung cấp và giải thích các thông tin đào tạo, lắng nghe và chia sẻ với người học các vấn đề được quan tâm.
 
Đối thoại giữa Lãnh đạo với Sinh viên Phân hiệu
Đối thoại giữa Lãnh đạo với Sinh viên Phân hiệu

Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được Nhà trường quan tâm đúng mức. Sinh viên đạt các điều kiện học tập đều được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia các đề tài, chương trình nghiên cứu và trao đổi học tập cùng với cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của trường. Các hội thảo khoa học trong và ngoài nước sinh viên đều được tạo điều kiện tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên trường tổ chức các câu lạc bộ học thuật chuyên ngành và câu lạc bộ phát triển tài năng sinh viên nhằm thu hút sinh viên vào các hoạt động chuyên môn, hỗ trợ học tập cho người học.
 
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

Trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của trường được xây dựng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với điều kiện học tập, nghiên cứu của người học và người dạy. Hệ thống thư viện sách truyền thống được thiết kế và bố trí một cách khoa học, tiện dụng cho sinh viên bên cạnh việc phát triển một hệ thống thư viện điện tử có khả năng kết nối với Trung tâm Học liệu Đại học Đà Nẵng và các thư viện điện tử trên thế giới. Hệ thống thông tin điện tử như mạng nội bộ, Website đã và đang đóng góp nhiều vào việc mở rộng các kênh học tập cho sinh viên trường, giúp sinh viên chủ động hơn trong việc quản lí thời gian học, tốc độ học và nội dung học theo nhu cầu của mình.

Tại trường, thông qua Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các hình thức hỗ trợ và phát triển giáo dục trong thanh niên được đầu tư đúng mức, đa dạng và phong phú. Cùng với các nguồn lực hỗ trợ học tập sinh viên do nhà nước cấp, Nhà trường cũng tập trung vào việc phát triển các loại hình đào tạo, liên kết đào tạo bằng 2, ngành kép, liên kết đào tạo quốc tế để cung cấp cho sinh viên những lựa chọn tối ưu nhất về cơ hội học tập hiện tại và nghề nghiệp trong tương lai.

Cũng tại trường, các bạn sinh viên cũng có thể tìm kiếm các nguồn học bổng tài trợ từ các trường đại học, các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội du học, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện có thể được nhận những học bổng hỗ trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước. Hàng năm, Nhà trường đều đặn tổ chức những hội nghị, hội thảo, tọa đàm về nghề nghiệp và tổ chức hội chợ việc làm ngay tại khuôn viên trường. Sự kết nối giữa cơ sở đào tạo và những đơn vị tuyển dụng lao động đã đem lại những cơ hội to lớn cho những bạn sinh viên năng động, có nhu cầu việc làm phù hợp với khả năng và ngành nghề đã học.

Trong thời gian học tại trường, người học được đảm bảo các chế độ chính sách xã hội và được chăm sóc sức khỏe theo quy định y tế học đường; được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ; được hướng dẫn và bảo đảm vay tiền của Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho học tập và sinh hoạt.

Công tác thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội được Nhà trường cung cấp thường xuyên trên hệ thống Website, các dịch vụ internet không dây, miễn phí.

Trong các hoạt động tập thể của thanh niên, sinh viên trường được chủ động tham gia và sinh hoạt trong môi trường năng động với nhiều hoạt động khác nhau như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng xã hội. Với các câu lạc bộ (CLB) sở thích sinh viên như: CLB Tiếng Anh, CLB Thanh niên xung kích, CLB Karatedo, CLB Taekwondo, CLB Bóng đá, CLB bóng chuyền...người học được tham gia hoạt động văn hóa, rèn luyện thể chất và vui chơi giải trí sau thời gian học tập.

Các hoạt động giao lưu thanh niên, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức thường xuyên. Tại các hoạt động này, những sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực trong những hoạt động xã hội của thanh niên trường còn có cơ hội được tham gia những diễn đàn giao lưu, trao đổi sinh viên khu vực và thế giới được tổ chức đều đặn, luân phiên tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Hoạt động thanh niên được các bạn trẻ đón nhận và tham gia nhiệt tình đó là các phong trào thanh niên tình nguyện được Đoàn thanh niên trường tổ chức liên tục từ khi mới thành lập đến nay. Những hoạt động trên thực sự là một môi trường trải nghiệm tốt nhất cho những bạn trẻ có khát vọng cống hiến, tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ từ thực tiễn hoạt động. Ở đó sinh viên có thể phát huy hết sức sáng tạo của mình trong các hoạt động giáo dục, môi trường, pháp luật và trau dồi kỹ năng tổ chức, kỹ năng xã hội mà ở môi trường khác không có được điều kiện tiếp xúc, tham gia.