Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Giao lưu, gặp gỡ tân sinh viên Khoa Kinh tế, năm học 2015 – 2016

Thứ tư - 14/10/2015 23:31

Nhằm chào đón tân sinh viên khóa 9 đến với đại gia đình Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, đồng thời giúp các bạn chuẩn bị những hành trang cần thiết cũng như tâm lý sẵn sàng để tự tin gia nhập vào môi trường mới - môi trường đại học, tối ngày 13/10/2015, Khoa Kinh tế, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức chương trình giao lưu giữa giảng viên và sinh viên trong Khoa với các bạn tân sinh viên.

Đây không chỉ là dịp để tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu với sinh viên khóa trên và các thầy cô giáo trẻ trung, tài năng, đầy nhiệt huyết của Khoa mà còn là cơ hội để các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về Khoa mình đang học. Tham dự chương trình giao lưu có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Trưởng Khoa Kinh tế; tập thể cán bộ, giảng viên; đại diện sinh viên các khóa 6, 7, 8 cùng toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 9 của Khoa.
 
Không khí sôi nổi tại buổi giao lưu với tân sinh viên Khoa Kinh tế
Không khí sôi nổi tại buổi giao lưu với tân sinh viên Khoa Kinh tế

Tại buổi giao lưu, truyền thống vẻ vang cùng những thành tích đáng ghi nhận của tập thể thầy và trò Khoa Kinh tế từ khi Phân hiệu mới thành lập đến nay lần lượt được giới thiệu đến các bạn tân sinh viên qua những tiết mục văn nghệ ấn tượng, những đoạn video đặc sắc, những lời chia sẻ chân thành từ các thầy, cô giáo, các anh chị sinh viên khóa trước, tất cả như tiếp thêm ngọn lửa tự hào trong lòng mỗi tân sinh viên.

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Trưởng Khoa Kinh tế, đại điện cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa, gửi lời chào nồng nhiệt đến tất cả tân sinh viên khóa 9, chào mừng các bạn trở thành những thành viên mới của Khoa Kinh tế. ThS Nguyễn Tố Như chia sẻ: Không phải ngẫu nhiên mà chương trình giao lưu với tân sinh viên Khoa Kinh tế lại được tổ chức vào ngày 13/10, mà bởi vì đây là ngày Doanh nhân Việt Nam - ngày mà những doanh nhân Việt Nam được tôn vinh. Cô mong rằng ngày này 4, 5 năm sau, những doanh nhân trẻ tài năng được tôn vinh sẽ chính là các tân sinh viên Khoa Kinh tế Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.
 
ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu mở đầu buổi giao lưu
ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu mở đầu buổi giao lưu

Tiếp tục chương trình, các thầy, cô giáo Khoa Kinh tế lần lượt chia sẻ về sự khác biệt giữa môi trường đại học với phổ thông. Sự khác biệt này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và rèn luyện, nề nếp sinh hoạt của các bạn trong thời gian tới.

Rất nhiều thông tin hữu ích về phương pháp học tập ở bậc đại học, việc quản trị thời gian hay kinh nghiệm của các anh chị sinh viên khóa trước cũng lần lượt được chia sẻ đến các bạn tân sinh viên.
 
ThS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh trình bày kinh nghiệm về phương pháp học đại học
ThS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh trình bày kinh nghiệm về phương pháp học đại học
 
khoakt4
 
Bên cạnh đó, “shock” tâm lý hay tình yêu sinh viên cũng là những đề tài “nóng” thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Các bạn tân sinh viên Khoa Kinh tế đã mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi suy nghĩ của mình làm cho không khí hội trường trở nên cực kì sôi nổi.
 
ThS. Đặng Trần Minh Hiếu chia sẽ những kinh nghiệm về chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi
ThS. Đặng Trần Minh Hiếu chia sẽ những kinh nghiệm về chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi

Chương trình giao lưu kết thúc đã để lại rất nhiều cảm xúc, nhiều điều đáng suy ngẫm trong lòng mỗi bạn tân sinh viên: Chúng ta phải làm gì để trở thành “nhà quản trị thông thái” của chính cuộc đời mình, và chúng ta sẽ phải học tập và rèn luyện như thế nào để tự khẳng định bản thân trên giảng đường đại học - xứng đáng là sinh viên Khoa Kinh tế, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:
 
khoakt6
 
khoakt7
 
khoakt8
 
khoakt9
 
khoakt10
 
Tin và ảnh: Khoa Kinh tế

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn