Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Kế hoạch v/v tổ chức cuộc thi viết "Lắng nghe những câu chuyện đẹp"

Thứ tư - 10/05/2017 14:15

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017; nhằm góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, xung kích sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ mới của đoàn viên; phong trào hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề “Lắng nghe những câu chuyện đẹp” với những nội dung như sau: 

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).
- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của đoàn viên, thanh niên trong việc học tập tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; tạo ra một phong trào rèn luyện phẩm chất, đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại.
- Thông qua cuộc thi viết để định hướng cho sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, sống có ích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách, quan tâm cộng đồng và xã hội. Mặt khác, tuyên truyền và giới thiệu những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện của sinh viên Phân hiệu nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung, thể hiện sự quan tâm, trân trọng với những nghĩa cử đẹp, hành động có ích cho cộng đồng và xã hội.

1.2. Yêu cầu

- Cuộc thi được triển khai đồng bộ, sâu rộng đến các Đoàn viên thanh niên của từng chi Đoàn, liên chi Đoàn trong toàn Phân hiệu.
- Cuộc thi phải đảm bảo tính trung thực, khách quan và có sức lan tỏa.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

2.1. Nội dung

- Giới thiệu những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt của sinh viên tại Phân hiệu trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, tài năng, nghị lực, ứng xử, sáng tạo, hoạt động tình nguyện, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, tham gia công tác Đoàn và các hoạt động xã hội khác.
- Những phát hiện của sinh viên Phân hiệu về những hành động đẹp, có ý nghĩa với cộng đồng, với thành phố, có giá trị giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống.
- Nhân vật trong các bài viết là những tấm gương điển hình trong sinh viên đang học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

2.2. Đối tượng dự thi

Sinh viên đang theo học tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

2.3. Hình thức thi

- Bài dự thi phải được đánh máy (theo format của  ban tổ chức (BTC)). Một người có thể tham gia nhiều bài thi. Bài thi phải đảm bảo các thông tin:
     + Thông tin cá nhân của tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số chứng minh nhân dân, điện thoại liên lạc; các tác giả sinh viên phải nêu rõ mã số sinh viên, lớp, khoa, trường đang theo học).
     + Nội dung bài viết có độ dài từ 2000 đến 2500 từ.
     + Thông tin về nhân vật trong bài viết (họ tên, địa chỉ liên hệ). Trong trường hợp không có những thông tin cụ thể và nhân vật trong bài viết, tác giả cần cung cấp thông tin về bối cảnh thực tế của câu chuyện (thời gian, địa điểm,...). Các thông tin này phục vụ cho việc xác minh và thẩm định tính trung thực của bài viết khi cần thiết.
     + Hình ảnh, clip minh họa (nếu có).
     + Nghiêm cấm sự sao chép các bài viết của các tác giả khác.
  •      Bài dự thi gửi về địa chỉ email: doantn@kontum.udn.vn
  •      Văn phòng Đoàn Phân hiệu sẽ giới thiệu các bài dự thi trên trang mạng xã hội (trang Fanpage của Đoàn Phân hiệu). Các bài viết nhận được nhiều sự yêu thích của người đọc sẽ được nhận các phần thưởng phụ và là một trong những tiêu chí xem xét trao giải thưởng.

2.4. Thời gian dự thi và nguồn kinh phí thực hiện

- Thời gian nhận bài: từ ngày 07/05/2017 đến hết ngày 25/5/2017.
- Thời gian giới thiệu và bình chọn bài: từ ngày 26/5/2017 đến hết ngày 05/6/2017.
- Dự kiến tổ chức trao giải vào ngày 10/6/2017.
- Kinh phí thực hiện lấy từ quỹ Thắp sáng ước mơ Phân hiệu.

2.5. Giải thưởng

2.5.1. Các giải thưởng chính thức

- 01 Giải nhất: 700,000 đồng
- 01 Giải nhì: 500,000 đồng
- 01 Giải ba: 300,000 đồng
- 01 Giải cho liên chi Đoàn khoa có nhiều bài dự thi nhất: 500,000 đồng/ giải.
Giải thưởng gồm Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Phân hiệu và tiền thưởng.

2.5.2. Các giải thưởng phụ

- 02 bài viết được bình chọn nhiều nhất trên trang mạng xã hội (tính tổng số lượt Share) sau khi kết thúc cuộc thi: 100,000 đồng/ bài (đây cũng là tiêu chí xem xét trao giải thưởng chính thức).
- Với những nhân vật trong các bài viết có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ, BTC sẽ tiến hành thẩm định, có hình thức hỗ trợ phù hợp.


* Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đồng chí Phan Thị Như Luyến, SĐT: 0964.708.779, email: ptnluyen@kontum.udn.vn hoặc doantn@kontum.udn.vn  hoặc liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, SĐT: 0606.557.776

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn